FIKA – Ứng dụng kết bạn, hẹn hò – Nhà tài trợ Bạc dự án Tài Năng Lãnh Đạo 2021

Fika được thành lập tháng 6/2020 bởi nữ doanh nhân gốc Việt, Denise Sandquist, và Oscar Xing Luo. Ứng dụng hẹn hò này tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều công cụ đo lường cá nhân người dùng, giúp tối ưu hóa việc kết nối thông minh. Chỉ chưa đầy một năm sau khi ra mắt, Fika đã nhanh chóng trở thành ứng dụng hẹn hò & kết bạn hàng đầu tại Việt Nam. 

Điểm khác biệt lớn nhất của Fika chính là những profile trên ứng dụng 100% đều là người dùng thật, ảnh thật nhờ vào hệ thống xác thực thủ công. 

Tiếp theo, Fika luôn định hướng mang đến cho người dùng những kết nối chân thật và có ý nghĩa nhất, phá bỏ định kiến xấu khi sử dụng app hẹn hò, đồng thời còn là mong muốn được “trao quyền” cho phái nữ: Khuyến khích người dùng nữ có thể tự tin và chủ động hơn trong các mối quan hệ của bản thân.

Mới đây, nền tảng này vừa huy động thành công 1,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed, do Quỹ đầu tư VNV Global (Thụy Điển) dẫn dắt với sự tham gia của các nhà đầu tư khác bao gồm Global Founders Capital, Sofia Dolfe của Index Ventures, Magda Lukaszewicz của Balderton Capital và Madeleine Magnerius của EQT Partners ở cương vị các nhà đầu tư thiên thần. Với số vốn vừa huy động thành công, Fika sẽ đầu tư mở rộng đội ngũ phát triển, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng công nghệ AI và tăng mức độ nhận diện thương hiệu tại Việt Nam. Trong tương lai, Fika lên kế hoạch mở rộng các khu vực khác trong thị trường châu Á, trước khi vươn ra toàn cầu.

“Chúng tôi hướng đến việc tạo ra một môi trường bình đẳng để mọi người có cơ hội kết nối đúng đối tượng và mục đích”, nhà sáng lập kiêm CEO Fika, Denise Sandquist, cho biết.

Bên cạnh đó, không chỉ là một ứng dụng hẹn hò thông thường mà thông qua nền tảng này, 2 nhà sáng lập của Fika còn muốn được góp phần đóng góp và xây dựng cộng đồng thông qua những dự án tìm kiếm và phát triển tài năng, nổi bật là chương trình Campus Brand Ambassador – chương trình thực tập tài năng dành cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *