XÂY DỰNG SỰ CHUYÊN NGHIỆP NGAY TỪ KHI CÒN HỌC ĐẠI HỌC, TẠI SAO KHÔNG?

👉 Chỉ đến lúc đi làm ta mới có cơ hội để tôi luyện sự chuyên nghiệp?

👉 Môi trường đại học chưa cần thiết để rèn luyện tính chuyên nghiệp? 

👉 Sinh viên chưa đủ khả năng để tham gia tổ chức những dự án quy mô?

Đó chính là những rào cản vô tình “đóng băng” khả năng của bản thân bạn. Có một điều mà không phải sinh viên nào cũng biết: Đại học chính là con đường rộng mở nhất tiến đến sự chuyên nghiệp, một ngã rẽ vào lối đi của sự thành công. 

🎯 Vậy những lợi ích của việc xây dựng sự chuyên nghiệp ngay từ khi còn học Đại học là gì? 

💎 CHUẨN BỊ NỀN TẢNG TỐT, TẠO DỰNG PROFILE KINH NGHIỆM ẤN TƯỢNG 

Các nhà tuyển dụng sẽ không đơn thuần chỉ là tìm kiếm những ứng viên có trình độ chuyên môn giỏi, mà còn đòi hỏi ở nhân viên phát triển tốt các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, xử lý tình huống,… Và để có được những kỹ năng này, chúng ta cần học tập và rèn luyện nghiêm túc, chỉn chu từ những ngày đầu sinh viên.

💎 KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ 

Phần lớn các bạn sinh viên ngoài việc học trên trường sẽ đi làm thêm, thực tập hay tham gia CLB,… Vì vậy để quản lý, phân bổ thời gian thích hợp cũng như chu toàn cho các công việc đòi hỏi mỗi chúng ta phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp.

💎 PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI NETWORKING CHẤT LƯỢNG

Trong khoảng thời gian Đại học, chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc nhóm, từ các đơn vị nhỏ như teamwork bài tập trên lớp, tới ban tổ chức các cuộc thi có tầm cỡ, gặp mặt các đối tác lớn. Dù hoạt động ở vị trí nào cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, bởi khi ấy ta sẽ tạo dựng được sự tin tưởng, tôn trọng từ những người đồng hành cũng như uy tín của bản thân và tổ chức mình tham gia. Từ đấy chúng ta sẽ gây dựng được các mối quan hệ, mạng lưới Networking chất lượng, bền vững, có ích cho sau này. 

🎯 Vậy đâu là cách tốt nhất để tham gia vào môi trường rèn luyện tính chuyên nghiệp? 

Câu trả lời sẽ là: THAM GIA VÀO CÂU LẠC BỘ! 

Tham gia CLB hay một tổ chức khi còn là sinh viên sẽ là một lựa chọn hoàn hảo bởi:

💡 Có môi trường tôi luyện sự chuyên nghiệp.

💡 Phát triển thêm các kỹ năng không có trong sách vở. 

💡 Mở rộng networking. 

Ví dụ khi bạn đến với DEL HANU, bạn sẽ được phát triển từ các kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ còn có được một phong thái chuyên nghiệp và bản lĩnh khi trở thành Ban tổ chức cuộc thi “Tài Năng Lãnh Đạo” với quy mô trên toàn miền Bắc. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích đối với các bạn sinh viên đang trên đường xây dựng hình ảnh cá nhân cũng như sự chuyên nghiệp trong những năm Đại học của mình, đặc biệt là với các bạn sinh viên năm nhất, khi việc lựa chọn hướng đi và định hình cách suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến cả quãng thời gian học phía sau. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *