[TNLĐ 2021] CÔNG BỐ ĐỀ BÀI VÒNG GIẢI ĐỀ I – CHẶNG III: NORMING

Vượt qua hàng trăm thí sinh ở những chặng đầu tiên, TOP 30 đã giành được tấm vé trải nghiệm buổi Training I: Change Management với nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực từ các chuyên gia đầu ngành, góp phần hỗ trợ cho bài thi ở vòng Giải đề I thêm hoàn thiện và sát hơn với thực tế.

Đề thi vòng Giải đề I – Assessment Group: mỗi đội sẽ có thời gian 2 tiếng để giải quyết bài toán mà BTC đưa ra và hoàn thiện sản phẩm của đội mình; sau 2 tiếng, mỗi đội thi sẽ có 7 phút trình bày sản phẩm, đồng thời có thêm 5 phút Q&A và nghe nhận xét từ Ban Giám khảo. 

BỐI CẢNH CHUNG

Làn sóng Covid lần thứ 4 đang tấn công các thành phố lớn của Việt Nam, khiến cho việc kinh doanh, sản xuất một lần nữa bị ngưng trệ. Thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, các doanh nghiệp thực hiện giãn cách, làm việc 50%, nhiều doanh nghiệp đã triển khai work from home – làm việc tại nhà. Làm việc ở nhà, nghĩa là cách tiếp cận tới khách hàng, đối tác và các bên có liên quan trong chuỗi sẽ chỉ còn ở dạng online và từ xa. Cách tiếp cận công việc từ xa, qua mạng có nhiều yêu cầu rất khác với làm việc trực tiếp, về kỹ năng làm việc, trang thiết bị và cơ sở vật chất, không chỉ từ phía doanh nghiệp mà còn đối với khách hàng, đối tác hay người hưởng lợi.

BỐI CẢNH CÔNG TY

Một doanh nghiệp máy tính nổi tiếng của nước ngoài đặt nhà máy tại Việt Nam, đây là nơi sản xuất tập trung linh kiện điện tử đặc thù của máy tính. Vì tập trung chuyên môn hóa nên sản phẩm chỉ do duy nhất đầu mối tại Việt Nam sản xuất và xuất khẩu cho toàn bộ hệ thống trên toàn cầu. Tuy nhiên, khi dịch Covid lan rộng, Doanh nghiệp gặp phải tình huống khó khăn do việc cách ly xã hội phòng chống dịch, chính quyền thành phố yêu cầu ai ở đâu ở yên đó, dẫn đến việc rối loạn về nguồn nhân lực và đảo lộn kế hoạch sản xuất kinh doanh, một số lượng công nhân đã tan ca không quay trở lại nhà máy được, một số công nhân ở lại nhà máy phải thực hiện phương án 3 tại chỗ (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và sản xuất tại chỗ). Sau khi áp dụng phương án 3 tại chỗ thì số lượng nhân viên ở lại nhà máy từ 1500 người ban đầu giảm xuống còn 300 người.

ĐỀ BÀI

Vậy nếu là 1 Manager, bạn sẽ có những kế hoạch, giải pháp như thế nào để ứng phó và giải quyết vấn đề trên để nhà máy có thể tiếp tục sản xuất và đảm bảo việc cung cấp linh kiện không bị đình trệ, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của cả hệ thống trong tập đoàn trên toàn cầu.


CHẶNG III: NORMING (04/09 – 26/09)


Tài Năng Lãnh Đạo – Cuộc thi dành cho sinh viên toàn quốc

Đơn vị tổ chức: CLB DEL HANU

▶︎ Booklet thông tin cuộc thi: https://bom.to/3sK2mCxBxhUUxR

▶︎ Website TNLĐ: http://delhanu.com/tnld2021/

▶︎ Group Young Leaders Community: https://www.facebook.com/groups/youngleaderscommunity

▶︎ Fanpage DEL HANU: https://www.facebook.com/DELHanu

Hotline: 0979 485 092 (Ms. Dương) hoặc 0966 593 756 (Ms. Quỳnh Anh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *